Ngày 12/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản, yêu cầu xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng quy định.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.giao Công an.tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị chức năng, UBND các địa phương

tiến hành xử phạt đối với hành vi vi phạm.về các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 như không.đeo khẩu trang tại nơi công cộng, vứt khẩu trang đã qua sử dụng.không đúng nơi quy định…

UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND các huyện, thành phố và các ngành chức năng liên quan rà soát danh sách từng hộ gia đình, các cơ sở lưu trú trên địa bàn nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp là người nước ngoài mới có mặt ở địa phương. 

Đồng thời, công an phối hợp.các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc vào.Việt Nam bằng các phương tiện giao thông đường bộ liên quan đến các đối.tượng là người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an.tỉnh, các ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện đảm bảo điều kiện về cơ sở.vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, nhân lực để tiếp nhận người trên các.chuyến bay từ nước ngoài về.

Đặc biệt, quản lý chặt chẽ khu.cách ly tập trung, tránh tình trạng người ở khu cách ly bỏ trốn khỏi cơ sở, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật./.