Đồng Nai là một tỉnh nằm trong khu vực Đông Nam Bộ của miền Nam Việt Nam. Nơi đây được nhắc đến như là cửa ngõ giao lưu kinh tế, có vị trí địa lý vô cùng quan trọng. Đặc biệt, Đồng Nai là tỉnh thành thu hút nhiều khách du lịch vì sự đa dạng trong nền văn hóa và có nhiều địa điểm du lịch thú vị. Nếu bạn đang có ý định du lịch Đồng Nai thì hãy lưu ý đến thời tiết để chuyến đi chơi của bạn có những trải nghiệm thú vị nhất. Vậy làm sao để biết được Đồng Nai hôm nay có mưa không nhanh chóng?

Thông tin vị trí địa lý

Đồng Nai thuộc khu vực Đông Nam Bộ, có vị trí địa lý giáp với 6 tỉnh thành sau đây:

  • Phía Bắc giáp Bình Phước.
  • Phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Tây Bắc giáp Bình Dương.
  • Phía Nam giáp Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Phía Đông Bắc giáp Lâm Đồng.
  • Phía Đông giáp Bình Thuận.

Đây là vị trí cửa ngõ thuận tiện cho việc giao lưu kinh tế, văn hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Dựa trên thông tin này, bạn có thể nghiên cứu để có cách di chuyển tới Đồng Nai theo con đường thuận tiện nhất.

Lưu ý về đặc điểm khí hậu

Thay vì suốt hành trình chuyến du lịch bạn cứ lo lắng đồng nai hôm nay có mưa không thì bạn có thể nghiên cứu trước về khí hậu, thời tiết của Đồng Nai để chọn nên đi du lịch thời điểm nào.

Tỉnh Đồng Nai sở hữu kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Trong năm phân ra 2 mùa là mùa khô kéo dài từ tháng 10 năm trước đến hết tháng 3 năm sau, mà mưa từ tháng 4 cho đến hết tháng 11. Vào mùa mưa, những trận mưa rào thường kéo đến làm nước tại các con sông dâng cao so với bình thường. Về nhiệt độ trung bình trong năm thì ở khoảng 25 độ C đến 27 độ C. Tuy nhiên sự chênh lệch nhiệt độ lại không mấy đáng kể giữa các tháng cũng như các mùa.

Làm sao để biết được Đồng Nai hôm nay có mưa không?

Nếu muốn biết tình hình thời tiết Đồng Nai hôm nay có mưa không, bạn nên theo dõi dự báo thời tiết trên kênh truyền hình Đồng Nai. Tại đó, các thông tin dự báo tình hình thời tiết ở các quận huyện sẽ được cập nhật cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể xem thông tin cập nhật trên trang Đài khí tượng thủy văn, thông tin thời tiết được cập nhật chi tiết và kịp thời tới cho các bạn.

Nếu sử dụng điện thoại thông minh, bạn cũng có thể app dự báo thời tiết để có thể cập nhật tình hình nắng mưa mọi lúc mọi nơi nhé.

Lời khuyên để chuyến du lịch của bạn được hoàn hảo nhất là vẫn nên đi vào mùa khô. Các bạn có thể đến nhiều địa điểm du lịch, vui chơi một cách thoải mái. Và đặc biệt, các bạn cũng sẽ không cần phải thường trực nỗi lo lắng Đồng Nai hôm nay có mưa không.