Lẩu ăn liền tự sôi là sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, đây được xem là một trong những sản phẩm đang gây sốt cộng đồng giới trẻ. Lướt đâu cũng thấy, từ Facebook cho đến Youtube, biết bao người mua về để dùng.

Cảm nhận được sự nóng hổi của lẩu tự sôi, nên Top 10 Biên Hoà đã quyết định mua về dùng thử và cảm nhận xem nó có thật sự đáng tiền để mua hay không.

Sau nửa tháng vất vả, khó khăn, chờ đợi, hộp lẩu ăn liền tự sôi Trùng Khánh chính gốc được order từ Trung Quốc đã về, tôi sẽ “mổ xẻ” review ngay lập tức đây.

Lẩu ăn liền tự sôi với khả năng làm nóng bất ngờ

Lẩu ăn liền tự sôi là sản phẩm có khả năng tự làm nóng thực phẩm bên trong mà không cần đến bếp lửa hay bất cứ công cụ làm nóng nào cả. Để làm được điều này, bên trong lẩu tự sôi sẽ có một gói làm sôi màu trắng.

Lẩu ăn liền tự sôi

Bên trong gói này có chứa những thành phần hóa học khi tiếp xúc với nước sẽ sinh ra nhiệt và làm nước nóng lên. Từ đó có thể làm sôi nồi lẩu của mình.

Tôi đã mua một hộp lẩu tự sôi giá 20 tệ (khoảng 70K). Và tại Việt Nam, hộp lẩu cay Trùng Khánh này thường bán rất ít và hiếm.

Thoạt nhìn bao bì bên ngoài, hộp lẩu tự sôi khá giống với hộp cơm tự sôi, vị tê cay ở ngoài bao bì được mô tả nhìn rất hấp dẫn, bắt mắt.

Trên hộp thì toàn tiếng Trung Quốc thôi nên cũng không hiểu lắm. Nhưng qua hình ảnh thì cũng biết được sơ qua cách sử dụng như thế nào.

Mở hộp ra, trong hộp có 6 gói gồm gói nước sốt lẩu, thịt bò, măng, rong biển, ngó sen, giá, miến khô cùng với đũa nữa. Nói chung khá đa dạng và phong phú.

Ăn thử lẩu tự sôi và cảm nhận của cá nhân

Rót nước lọc vào khay bên dưới để gói làm sôi và để các nguyên liệu ở ngăn trên. Lưu ý, sau khi đổ nước sốt bạn vẫn phải cho thêm nước lọc để làm nước lẩu.

Đợi 15 phút là lẩu sẽ tự sôi lên rồi, lúc này mở nắp ra khói đã bốc lên nghi ngút nhìn rất là hấp dẫn. Nấm, rong biển, thịt đều đã chín và nở ra rất là đẹp, màu cũng rất là bắt mắt.

Lẩu ăn liền tự sôi

Hương thơm của lẩu khá là giống với lẩu tiềm thuốc bắc, có thế sản phẩm này xuất phát từ Trung Quốc nên mùi vị giống vậy. 

Cách nấu lẩu ăn liền tự sôi

Đầu tiên, cho nguyên liệu là sợi mì vào.

Rong biển, măng được đóng chung trong một gói.

Thêm túi giá lên trên.

Tiếp theo cắt nhỏ xúc xích và đổ gói thịt bò.

Theo nhiều người mách là có thể thêm nguyên liệu khác nên đập thêm một quả trứng để test thử lẩu tự sôi có thể chín được hay không.

Cuối cùng là nước sốt lẩu.

Cảm giác ban đầu ăn thử món này là khá nhiều dầu mỡ. Không biết các loại lẩu khác thế nào nhưng với loại lẩu này thì thật sự rất nhiều dầu mỡ. Dầu và sa tế tạo nên mảng màu đỏ trên mặt nước, nhìn khá ngon.

Lẩu ăn liền tự sôi

Các thức ăn thì cũng ổn. Điểm sáng là sợi miến rất ngon, dai, sựt sựt như ở các quán lẩu buffet vậy. Giá giòn, thịt bò mềm, ngọt. Tuy nhiên, củ sen, măng và rong biển thì không có gì đặc biệt, rất nhạt và không tạo được điểm nhấn.

Đặc biệt, nước lẩu rất cay, vị cay đến tê lưỡi. Nếu bạn là người không thích ăn cay thì khuyến khích nên cho cực ít nước sốt cay của lẩu để tránh vừa ăn vừa ho sặc sụa vì độ cay nồng.

Lưu ý khi chế biến lẩu ăn liền tự sôi

Bạn cũng có thể bỏ thêm các nguyên liệu thực phẩm khác vào trong hộp lẩu tự sôi như rau, trứng, thịt lợn,… Thử bỏ trứng vào hộp lẩu tự sôi, sau 15 phút thành quả là trứng lòng đào khá ưng ý. Sau khi test thử với trứng thì lời khuyên dành cho mọi người nếu muốn bỏ thêm thì chỉ nên cho các loại thực phẩm nhanh chín.

Lẩu ăn liền tự sôi

Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm sự mới mẻ và yêu thích hương vị cay nồng của các món ăn Trung Quốc thì đây cũng là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

Sau khi trải nghiệm sản phẩm, chúng tôi nhận thấy có những ưu, nhược điểm sau:

Lẩu ăn liền tự sôi

Ưu điểm:

– Tiện lợi, thích hợp cho bữa ăn liền bên ngoài không cần tốn sức.

– Sợi miến ngon, thịt bò mềm, giá giòn sừn sựt.

Nhược điểm:

– Cay và nhiều mỡ.

– Củ sen và rong biển thì không có gì đặc biệt, rất nhạt.

Nếu muốn trải nghiệm sự mới mẻ và yêu thích hương vị cay nồng của các món ăn Trung Quốc lẩu ăn liền tự sôi thì đây cũng là một gợi ý không tồi.

♥ Xem thêm:
  1. Địa chỉ quán lẩu bò ngon số 1 ở Biên Hoà bạn nên biết

  2. Một vài điểm xuyết trong thiết kế quán trà đạo chuyên nghiệp

  3. Chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi không thể bỏ qua ở Biên Hoà