Chơi game bắn cá thua hết tiền vợ đưa đi trả nợ, Tân đã dựng lên một vụ cướp táo tợn ngay trong đêm tối gây hoang mang dư luận.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ cướp giả – Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 13-8, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành, An Giang cho biết trên địa bàn xã Vĩnh Hanh vừa xảy ra vụ dựng hiện trường giả cướp gây hoang mang dư luận.

Trước đó, khoảng 22h30 tối 11-8, Công an xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành tiếp nhận tin báo của Nguyễn Văn Tân, 30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hanh về việc người này trên đường đi bán bánh về thì bị 6 người bịt mặt đi trên 3 xe máy dùng dao khống chế, cướp 5,5 triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp Công an xã Vĩnh Hanh tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra.

Qua khám nghiệm, những dấu vết tại hiện trường cho thấy không phù hợp với lời khai cũng như dấu vết trên người bị hại. Lực lượng công an xác định đây không phải là một vụ cướp tài sản mà do Tân tạo dựng hiện trường.

Dụng cụ và tang vật mà Tân đã dùng để dựng hiện trường vụ cướp giả – Ảnh: TIẾN VŨ

Trong quá trình làm việc, Tân quanh co không thừa nhận nhưng trước những chứng cứ và lập luận sắc bén của điều tra viên, đến khoảng 8h ngày 12-8, Tân đã thừa nhận tự dựng hiện trường giả.

Cụ thể, Tân chơi game bắn cá thua hết số tiền vợ đưa trả góp mua xe và tiền bán bánh nên đã nảy sinh ý định tạo hiện trường giả bị cướp hết tiền để qua mặt vợ và gia đình.

Để thực hiện, Tân lái xe máy đến đoạn đường vắng, dùng con dao mang theo cắt vào vai áo và xé rách áo rồi nằm xuống lề đường để tạo hiện trường giả.

Một lúc sau, người đi đường phát hiện dừng lại hỏi thì Tân nói mình bị cướp và nhờ người dân điện thoại cho gia đình đến đưa Tân đến trạm y tế và trình báo công an.

Vụ việc được Công an huyện Châu Thành bàn giao lại cho Công an xã Vĩnh Hanh tiếp tục điều tra, xử lý.