Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ quan trọng kết nối giữa các tỉnh trong khu vực với nhau. Nơi đây có nền kinh tế phát triển và thu hút một lượng lớn dự án cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, với vị trí đắc địa cùng khí hậu thuận lợi đã giúp tỉnh này phát triển mạnh về mọi mặt hơn. Tuy vậy, bạn đã biết tỉnh Đồng Nai là đô thị loại mấy của nước ta hiện nay chưa? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết nhất, từ đó tăng thêm hiểu biết theo nhu cầu của bản thân.

Lý giải câu hỏi tỉnh Đồng Nai là đô thị loại mấy của nước ta?

Năm 2016, Thủ tướng chính phủ đã công nhận thành phố Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai là đô thị loại 1 của nước ta. Thành phố này có sông Đồng Nai chảy qua và có 6 khu công nghiệp. Bên cạnh đó, tháng 9/2018, HĐND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phiên họp bất thường để thông qua đề án nâng thị xã Long Khánh thành thành phố.

Bởi cơ sở hạ tầng, dịch vụ thương mại tại đây sẽ được nhà nước tập trung đầu tư. Từ đó giúp cơ hội phát triển kinh tế của Long Khánh sẽ thuận lợi. Còn riêng huyện Long Thành đang gấp rút hoàn thành các thủ tục để được công nhận là đô thị loại IV. Là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông của nước ta, nhất là các đường cao tốc thì trong tương lai, huyện này sẽ có phát triển xa hơn và nhanh chóng trở thành thị xã.

Thông tin trên bản đồ quy hoạch của Đồng Nai

Ngoài việc xác định tỉnh Đồng Nai là đô thị loại mấy của nước ta, thì chúng ta cũng nên nghiên cứu thêm thông tin trên bản đồ quy hoạch của tỉnh này. Qua đó hiểu rõ hơn về tỉnh này cũng như lựa chọn miếng đất đầu tư sao cho sinh lời nhanh chóng. Hiện cả tỉnh Đồng Nai gồm 136 xã, 29 phường và 6 thị trấn.

Theo các chuyên gia kinh tế thì tỉnh này được xem là ba góc nhọn của tam giác kinh tế Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, các tuyến đường giao thông tại Đồng Nai là cầu nối quan trọng giữa các vùng trong cả nước. Nổi bật nhất chính là tuyến đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1A, quốc lộ 20, quốc lộ 51… Đây là những tuyến đường quan trọng giúp giao thương tại Đồng Nai tới các vùng được dễ dàng hơn.

Với vị trí đắc địa cùng hệ thống giao thông thuận tiện đã giúp tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển vững mạnh hơn. Đó cũng chính là lý do mà những năm gần đây đã có rất nhiều công ty, tập đoàn trong và ngoài nước đã chọn Đồng Nai là nơi phát triển kinh tế mới cho mình.

Bài viết trên đã chia sẻ câu hỏi tỉnh Đồng Nai là đô thị loại mấy của nước ta hiện nay. Qua đó, thành phố Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai là đô thị loại 1 của nước ta và ngày càng phát triển vững mạnh hơn.