Quán ăn Thuyền Chài bị phạt hành chính và buộc ngừng kinh doanh vĩnh viễn vì làm xấu hình ảnh của thành phố.

Ngày 30-31/8, UBND phường Thắng Tam và phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu đã phối hợp kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên và ông Nguyễn Như Khánh, chủ quán ăn Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu, Thắng Tam, TP Vũng Tàu) về vụ khách khiếu nại địa chỉ này chặt chém.

ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết, cơ quan chức năng xác định cơ sở này không có giấy phép kinh doanh do đã bị thu hồi trước đó vì nợ thuế.

“Chiều ngày 31/8, chúng tôi đã lập biên bản xử lý vi phạm và đề xuất lên UBND TP Vũng Tàu xử phạt với mức 10 triệu đồng vì số tiền này vượt quá thẩm quyền xử lý của địa phương”, ông Toản nói.

Đồng thời, cơ quan địa phương cũng đề nghị quán ăn này nộp đủ 103 triệu đồng tiền nợ thuế (theo từng giai đoạn) và đề xuất UBND TP Vũng Tàu buộc chủ cơ sở ngừng kinh doanh dịch vụ ăn uống vĩnh viễn vì làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện của Vũng Tàu và phường Thắng Tam.

Trước đó, ngày 30/8, đội trưởng CLB TP HCM Sầm Ngọc Đức dẫn vợ và con gái vào quán ăn Thuyền Chài ăn trưa. Vào quán ăn, anh gọi một con cua cho con gái, một bát canh chua, thịt ba rọi kho tiêu, mực hấp gừng và cá kho tộ. Hóa đơn hết hơn 2,2 triệu đồng.

Sầm Ngọc Đức gọi cá kho tộ cho 2 người ăn, nhưng đến lúc thanh toán thì hóa đơn ghi thành cá mú 1,7 kg, giá hơn 1 triệu đồng. Ảnh: N. Đ

Cầu thủ Sầm Ngọc Đức gọi cá kho tộ cho 2 người ăn, nhưng đến lúc thanh toán thì hóa đơn ghi thành cá mú 1,7 kg, giá hơn 1 triệu đồng. Ảnh: N. Đ

Cảm thấy khó chịu vì gọi món một kiểu, quán làm một kiểu, anh chia sẻ thông tin nhằm cảnh báo bạn bè và “nhắn nhủ” với chủ quán về đạo đức kinh doanh. “Tôi khá bất ngờ trước phản ứng nhanh và nghiêm túc của Vũng Tàu. Hy vọng, qua sự việc này, những hàng quán đang có ý định ‘chặt chém’ sẽ từ bỏ hoặc không xuất hiện để Vũng Tàu thêm thân thiện trong mắt du khách”, cầu thủ Sầm Ngọc Đức bày tỏ.

Nguồn: Nguyễn Nam ( vnexpress )

♥ Xem thêm:
  1. Top 10 Quán ăn vặt ngon Biên Hòa dành riêng cho giới trẻ

  2. Địa điểm quán ăn Hàn Quốc thu hút giới trẻ tại Biên Hòa, Đồng Nai

  3. Top 10 quán trà sữa có view đẹp ở Biên Hòa dành cho những người thích sống ảo