5 kỷ lục về ẩm thực Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục thế giới WorldKings công nhận và đang hoàn thiện thông tin, hình ảnh để quảng bá ra thế giới.

Đầu 2020, dựa trên 5 đề cử từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thì Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã quyết định công nhận 5 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam và có từ ngày 29 tháng 8 năm 2020.

WorldKings là Liên minh Kỷ lục do các Tổ chức Kỷ lục quốc gia cùng hợp lực lại để tạo thành với văn phòng liên lạc đặt tại 5 châu lục trên thế giới. Từ năm 2013 trụ sở chính được đặt tại New Delhi (Ấn Độ) và San Diego (Mỹ). Hiện tại WorldKings có 22 tổ chức thành viên, trong đó Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings là một thành viên chính thức.

Việt Nam sở hữu nhiều món ăn sợi và nước dùng nhất

Quốc gia sở hữu nhiều món ăn sợi và nước dùng nhấtHiện danh sách các món ăn này đã lên tới 164 và đang tiếp tục cập nhật. Dù nằm cạnh các cường quốc ẩm thực nhưng Việt Nam vẫn tự hào với gia tài các món phở, bún bò Huế, cao lầu, mỳ Quảng, bánh canh, hủ tiếu… với nhiều biến tấu nhất.

Việt Nam – Quốc gia có nhiều loại mắm và món ăn làm từ mắm nhất

Quốc gia có nhiều loại mắm và món ăn làm từ mắm nhất

Trải dài khắp miền đất chữ S, Việt Nam chúng ta có hơn 100 loại mắm như nước mắm cá, mắm nhum, mắm rươi, mắm nêm, mắm tôm, mắm tép, mắm còng, mắm ba khía…

Có lẽ hiếm có bữa cơm nào lại thiếu được bát nước chấm với gia vị đậm đà.

Đây không chỉ là gia vị nêm nếm khi nấu ăn mà còn là thành phần không thể thiếu của nhiều món nổi tiếng như bún đậu mắm tôm, bún mắm, lẩu mắm…

Đất nước sở hữu nhiều món ăn làm từ hoa nhất

Quốc gia sở hữu nhiều món ăn làm từ hoa nhất

Từ 43 loại hoa khác nhau có thể ăn được người Việt đã sáng tạo ra tới 272 món ăn và danh sách các món ăn vẫn đang cập nhật thêm.

Nói tới các món ăn với hoa không thể bỏ qua nộm hoa ban, cơm lá sen, canh chua hoa lục bình, nộm hoa chuối, hoa bí xào tỏi, hoa thiên lý xào thịt bò, bông bí xào tỏi, lẩu bông điên điển…

Các loại hoa này đều có vị tươi giòn, ngọt hoặc chua, nấu canh hay xào đều rất ngon.

Việt Nam sở hữu nhiều món cuốn nhất

Quốc gia sở hữu nhiều món cuốn nhất

Món cuốn dễ ăn, nhiều rau, hương vị tươi mát, thường chấm với nước mắm tỏi ớt, chua ngọt. Hiện Việt Nam mệnh danh là thiên đường của các món cuốn với 103 món cuốn, trong đó nổi tiếng nhất phải kể tới phở cuốn, bánh cuốn, bánh tráng cuốn thịt heo, nem nướng, nem rán, gỏi cuốn…

Ngoài nem và gỏi cuốn, phở cuốn Hà Nội và bánh ướt thịt nướng miền Nam cũng là những món được thực khách nước ngoài yêu thích.

Đất nước sở hữu nhiều món làm từ bột gạo nhất

Hơn 143 món từ gạo của nước Việt Nam vẫn đang được cập nhật danh sách trên WorldKings.

Quốc gia sở hữu nhiều món làm từ bột gạo nhất

Chỉ từ các loại bột gạo người Việt làm ra rất nhiều loại bánh ngon với các phương pháp chế biến khác nhau. Huế là địa danh có nhiều đại diện như bánh bèo, bánh nậm, bánh ram ít… kích thước nhỏ xinh, gói hoặc bày lên lá chuối dân dã.

Các món ăn khác cũng rất nổi tiếng như bánh rán lúc lắc, bánh ít lá gai, bánh giò, bánh đúc… đều là các món ăn truyền thống từ nhiều đời.

Theo WorldKings

♥ Xem thêm:
  1. Biên Hòa: Đối tượng giết người ở công viên Tam Hiệp đến cơ quan công an đầu thú

  2. Clip: Con đánh đập dã man rồi xúc cát dính phân đổ lên người mẹ già

  3. Thủ tục tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu qua mạng internet