Mùa tuyển sinh 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ được chọn một trong hai phương thức, đăng ký trực tiếp bằng phiếu ĐKDT hoặc đăng ký trực tuyến. Top 10 Biên Hoà tổng hợp các lưu ý quan trọng khi đăng ký tuyển sinh Đồng Nai nguyện vọng bằng cả hai phương thức trực tiếp và trực tuyến.

Đăng ký tuyển sinh Đồng Nai trực tiếp trên phiếu Đăng ký dự thi

  1. Thời gian đăng ký: 27/4 – 11/5

Hồ sơ ĐKDT gồm 5 phần: (1) Thông tin cá nhân; (2) Thông tin ĐKDT; (3) Thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT. (4) Thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ (thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì bỏ qua phần này). (5) Cam đoan và xác nhận.

tuyển sinh Đồng Nai

Trong đó, phần thông tin cá nhân, thí sinh ghi đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu. Phần thông tin ĐKDT, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi để đăng ký chọn bài thi tự chọn phù hợp (đối với học sinh hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) hoặc môn thi thành phần (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT).

Nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để ĐKXT vào ĐH thì ở phần này. Thí sinh phải tích vào nội dung số 9 và điền thông tin theo yêu cầu của phần thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH.

Ở mục số 21 của phần thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, thí sinh chỉ được chọn một phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển: hoặc trực tuyến (điểm a) hoặc bằng phiếu (điểm b) và buộc phải tích chọn vào một trong hai ô tại điểm a hoặc điểm b.

tuyển sinh Đồng Nai

Ngoài ra, thí sinh bắt buộc phải ghi tổng số nguyện vọng. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu (điểm b) phải thực hiện khai các nội dung theo bảng mẫu. Và không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đã xác nhận của đợt đăng ký này.

  1. Xem xét nguyện vọng tuyển sinh

Các lưu ý nêu trên là thay đổi chính trong hồ sơ ĐKDT năm 2022. Thí sinh cần thực hiện việc sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự từ trên xuống dưới. Nếu đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Vì vậy, thí sinh cần tra cứu thông tin về đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, thông tin tuyển sinh. Đặc biệt là mã ngành, mã trường trên các trang chính thức của trường hoặc trang tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để ghi chính xác trong hồ sơ ĐKDT.

Thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển sinh Đồng Nai bằng phiếu sẽ không thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

tuyển sinh Đồng Nai

Thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện)

  1. Thời gian đăng ký: 27/4 – 15/5

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định. Và thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Thí sinh chỉ dùng một số Chứng minh thư/Mã định danh công dân (không thay đổi) từ khi đăng dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm. Trong quá trình xét tuyển và nhập học (kể cả trường hợp xét tuyển vào các cơ sở đào tạo khác, các phương thức xét tuyển khác).

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu (mã đăng nhập) cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống. Qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

tuyển sinh Đồng Nai

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh không nhớ mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

  1. Tiến hành đăng ký trên website

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến (điểm a) thì phải tự nhập các nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống. Và được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trong thời gian quy định của đợt đăng ký này và tuyệt đối không điền thông tin tại điểm b.

Thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì đăng nhập vào Hệ thống để khai báo.

Thí sinh có thể tham khảo các văn bản, tài liệu hướng dẫn về tuyển sinh tại Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ. Tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trình độ ĐH. Trình độ CĐ ngành Giáo dục Mầm non: Mã trường; mã ngành, tên ngành; mã tổ hợp xét tuyển. Độ lệch điểm giữa các tổ hợp, các môn; tiêu chí phụ và các thông tin về tuyển sinh khác… Trong Đề án tuyển sinh được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Một số lưu lý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường. Sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

tuyển sinh Đồng Nai

Thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định. Nguyện vọng đăng ký sẽ không được chấp nhận để xét tuyển.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Ngoài các quy định trong Quy chế tuyển sinh còn phải thực hiện các quy định. Hướng dẫn của Bộ liên quan. Đăng ký dự thi và xét tuyển theo quy định đồng thời phải đăng ký sơ tuyển tại địa phương.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành có môn năng khiếu. Cần liên hệ với các trường liên quan để thực hiện đăng ký và dự thi môn năng khiếu.

Sau khi có kết quả thi, trong thời gian quy định. Thí sinh còn được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Đồng Nai trực tuyến 3 lần.

♥ Xem thêm:
  1. Ngất ngây với các quán nướng Hàn Quốc ngon tại Biên Hoà

  2. Cách nấu lẩu cá đuối Vũng Tàu ngon tuyệt cú mèo

  3. Top địa chỉ các quán nhậu bình dân đi là quên lối về ở Biên Hoà