Tin tức Đồng Nai: Từ 11 Bệnh viện dã chiến, đến nay tỉnh Đồng Nai chỉ còn duy trì 2 Bệnh viện dã chiến khi bệnh nhân F0 nhẹ và không triệu chứng đã được cách ly, điều trị tại nhà.

Tin tức Đồng Nai: cơ sở cách ly đã được giải thể

  1. Ngưng tiếp nhận bệnh nhân tại bệnh viện giả chiến

Ngày 23/12, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết đã ban hành kế hoạch giải thể 5 Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19. Gồm các Bệnh viện dã chiến số 2, số 5, số 6, số 9 và số 10.

Tin tức Đồng Nai

Cụ thể, Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại ký túc xá cơ sở 3 Trường đại học Lạc Hồng (TP Biên Hòa) có quy mô 380 giường bệnh. Bệnh viện dã chiến số 5 có quy mô 300 giường bệnh. Đặt tại Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (huyện Trảng Bom).

Bệnh viện dã chiến số 6 đặt tại ký túc xá Trường đại học Đồng Nai, có quy mô 1,2 ngàn giường bệnh. Bệnh viện dã chiến số 9 đặt tại Trung đoàn Đồng Nai (huyện Xuân Lộc) có quy mô 1 ngàn giường bệnh. Bệnh viện dã chiến số 10 đặt tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai có quy mô 850 giường bệnh.

2. Bệnh nhân mắc covid nhẹ tự điều trị tại nhà

Các Bệnh viện dã chiến đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành các thủ tục để giải thể trong tháng 12. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, việc giải thể các Bệnh viện dã chiến là phù hợp trong điều kiện hoàn cảnh hiện nay. Bởi trước đây, bệnh viện dã chiến là nơi tiếp nhận. Điều trị những bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ, trung bình.

Tin tức Đồng Nai

Nay, các F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được theo dõi, điều trị tại nhà. Nên cần giải thể các Bệnh viện dã chiến để tập trung nhân lực về các bệnh viện. Trung tâm y tế để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Đồng thời, Sở Y tế cũng chỉ đạo các bệnh viện tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Và các Trung tâm y tế chuẩn bị đầy đủ cơ số giường hồi sức tích cực. Để đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Như vậy đến nay, tỉnh Đồng Nai đã và đang triển khai giải thể 9/11 Bệnh viện dã chiến. Chỉ còn lại Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm y tế huyện Thống Nhất) và số 11 (ở huyện Xuân Lộc).

Đồng Nai chặn tình trạng trục lợi hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

  1. Chính sách hỗ trợ bệnh nhân covid-19

Lãnh đạo Sở LĐ-TBXH Đồng Nai cảnh báo về hiện tượng người lao động mua giấy tờ chứng nhận là F0, F1. Để được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước, doanh nghiệp. Tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận tình trạng quá tải. Việc cấp giấy cho các trường hợp F0, F1 nghỉ việc hưởng BHXH.

Tin tức Đồng Nai

Ngày 23/12, Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai Nông Văn Dũng cho biết. Đã có hiện tượng một số người lao động mua các loại giấy tờ. Để được chứng nhận là F0, F1 nhằm trục lợi từ chính sách hỗ trợ F0, F1 của nhà nước.

Cụ thể, nếu được công nhận là F0, người lao động sẽ được nghỉ 14 ngày để cách ly, điều trị. Được hỗ trợ 80 ngàn đồng tiền ăn/ngày, được hưởng lương ngừng việc. Được Công đoàn hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Do vậy, đề nghị các địa phương rà soát kỹ, tránh chi tiền hỗ trợ sai đối tượng.

2. Nhiều cá nhân trục lợi từ chính sách của người bệnh

Đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 52 ngàn ca F0 đang thực hiện cách ly tại nhà. Và hơn 57 ngàn F0 đã kết thúc cách ly. Trong đó, TP Biên Hòa là địa phương có số F0 cách ly tại nhà nhiều nhất với hơn 60 ngàn trường hợp.

Tin tức Đồng Nai

Do đó, việc triển khai cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH quá nhiều. Dẫn đến quá tải ở các trạm y tế cố định, lưu động. Việc chi trả tiền hỗ trợ cho các trường hợp F1, F0 hiện các địa phương thực hiện quá chậm.

Nhiều người dân là F0, F1 đã thực hiện cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn TP Biên Hòa cho biết. Mặc dù đã nộp đầy đủ hồ sơ để được hưởng chế độ hỗ trợ của nhà nước từ lâu nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Đồng Nai yêu cầu kiểm tra việc hợp tác với công ty Việt Á

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra lại hoạt động mua sắm trang thiết bị y tế, giáo dục trong thời gian qua. Đặc biệt, hoạt động hợp tác với Công ty Việt Á phải được báo cáo nhanh chóng, cụ thể.

Tin tức Đồng Nai

Ngày 20/12, tại nội dung họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội. Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính. Sở GD-ĐT Đồng Nai kiểm tra lại toàn bộ hoạt động mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị giáo dục với các công ty cung cấp các thiết bị giáo dục, y tế.

Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên. Mũi 1 đạt 100,83%, mũi 2 đạt 93,86%, mũi 3 đạt 4,38%. Tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên mũi 1 đạt 92,52, mũi 2 đạt 54,07%.

Trên đây là các tin tức Đồng Nai mà Top 10 Biên Hoà gửi đến bạn đọc, hãy cùng theo dõi các tin tức tiếp theo của chúng tôi.

♥ Xem thêm:
  1. Khám phá núi ở Đồng Nai linh thiêng và bí ẩn – Điểm đến của nhiều người

  2. 3 ngôi chùa ở Đồng Nai nổi tiếng được chú ý nhất hiện nay

  3. Trải nghiệm du lịch độc nhất vô nhị tại Biên Hòa Đồng Nai