Đồng Nai là một trong những tỉnh thành của vùng Đông Nam Bộ. Có mật độ dân số đông đứng thứ 5 trên cả nước. Chỉ đứng sau thành phố Hồ Chí Minh, thủ đồ Hà Nội, Nghệ An và Thanh Hóa.

Đồng Nai là tỉnh thành có vị trí địa lý tiếp giáp với thành phố lớn, trung tâm hành chính, trọng điểm phát triển kinh tế. Nên có khá nhiều thuận lợi cho việc phát triển trở thành tỉnh thành có tiềm năng cho sự phát triển đô thị hóa nâng cao và những ngành công nông nghiệp. Đồng Nai bao nhiêu thành phố thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm về tỉnh này nhé!

Đồng Nai bao nhiêu thành phố?

  1. Vị trí địa lý thuận lợi

Đồng Nai chính là một tỉnh thành thuộc khu vực của vùng Đông Nam Bộ. Và có vị trí tiếp giáp với những thành phố có khu đô thị mới phát triển.

Tỉnh có sự phát triển về những ngành công nghiệp, xí nghiệp trong công cuộc sản xuất và xuất khẩu. Như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Phước. Đây cũng là một trong những thuận lợi về điều kiện vị trí cho sự phát triển về sau của tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai bao nhiêu thành phố?

2. Có bao nhiêu thành phố, quận huyện?

Đồng Nai có tổng cộng 11 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tại địa bàn. Bao gồm 2 thành phố, đó là: thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh.

Trong đó có 9 huyện trực thuộc đơn vị hành chính. Chính là: Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu và Xuân Lộc.

Nhìn chung, Đồng Nai là một trong những tỉnh thành có sự phát triển cũng như đi đầu trong năng suất trong khi những năm gần đây.

Kinh tế của đất nước còn khá nhiều khó khăn. Nhưng Đồng Nai lại là tỉnh thành có sự phát triển tốt nhất về những sản lượng trong sản xuất và tiêu thụ.

Đồng Nai được cho là một trong những cửa ngõ cho những vùng phát triển kinh tế. Và là tỉnh thành nằm trong tam giác 3 thành phố phát triển nhất. Chính là thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Đồng Nai bao nhiêu thành phố?

Sự phát triển và duy trì cho sự phát triển đó của Đồng Nai chưa từng có dấu hiệu giảm sút mà đều được gia tăng một vài phần trăm trong mỗi năm.

Chính điều này đã cho thấy được rằng Đồng Nai cũng là một trong những tỉnh thành có tiềm năng quan trọng. Trong những nền phát triển nông nghiệp, công nghiệp của Việt Nam.

Địa hình Đồng Nai thuận lợi

Đồng Nai là khu vực có dạng địa hình đồng bằng và trung du là chủ yếu. Vẫn có xuất hiện được một số vùng núi nhưng còn khá ít và núi thấp. Và những vùng trũng đầm lầy cạn và hẹp.

Đồng Nai bao nhiêu thành phố?

Địa hình khu vực tỉnh cũng không có nhiều biến đổi, chủ yếu là những vùng đồng bằng và trung du có dân cư tập trung đông đúc. Khá bằng phẳng thuận tiện cho sự phát triển công nông nghiệp. Cũng như sinh hoạt đời sống của dân cư nơi đây.

Đồng Nai còn là khu vực có diện tích đất phong phú và phì nhiêu. Có thể nói nơi đây và Lâm Đồng là một những tỉnh có lượng đất phì nhiêu và màu mỡ. Thuận lợi cho sự phát triển của những loại cây cỏ hoa màu và cho ngành nông nghiệp.

Đồng Nai bao nhiêu thành phố?

Sản lượng thu hoạch của những hoa màu tại Đồng Nai đều đạt được số lượng cao và tăng dần lên mỗi năm. Vừa phát triển thành công trong tiến độ nông nghiệp và công nghiệp.

Nơi đây xứng đáng là một trong những tỉnh thành nằm trong trung tâm phát triển kinh tế trọng điểm và quan trọng của Việt Nam.

Khí hậu tỉnh Đồng Nai như thế nào?

  1. Khí hậu ôn hoà

Khí hậu Đồng Nai chủ yếu là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nên chủ yếu chỉ có hai mùa, đó là mùa khô và mùa mưa. Với những tháng từ tháng 12 đến tháng 4 thì Đồng Nai sẽ là những thời tiết chuyển dần sang mùa khô, hanh nóng và cực kì nắng gắt.

Đó là một trong những lí do khiến nhiều người khi đi qua địa phận thường hay dễ bị cháy nắng khi di chuyển bằng phương tiện xe máy. Vì những con đường quốc lộ trên địa phận thường khá vắng và không có quá nhiều cây chắn.

2. Hệ sinh thái phát triển

Còn về những tháng 4 trở đi thì khí hậu khu vực Đồng Nai sẽ chuyển dần sang mùa mưa. Thường thì sẽ được kéo dài đến tận tháng 10.

Đồng Nai bao nhiêu thành phố?

Đặc biệt, đối với vùng sinh thái của Đồng Nai, thì diện tích rừng chiếm khá là chủ yếu. Và đặc trưng của rừng thiên về rừng nhiệt đới. Nên có thể nói có rất nhiều những động vật, thực vật phong phú, đa dạng.

Đặc biệt là Đồng nai sở hữu vườn quốc gia Nam Cát Tiên, là khu vườn có lợi thế cho sự phát triển cũng như khai thác những khoáng sản màu. Những kim loại đá quý, vật liệu xây dựng, than bùn, nước khoáng,… Giúp ích cho sự phát triển của những ngành công nghiệp khai thác khoáng sản.

Với những thông tin về Đồng Nai bao nhiêu thành phố được Top 10 Biên Hoà chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tỉnh thành này.

♥ Xem thêm:
  1. Khám phá núi ở Đồng Nai linh thiêng và bí ẩn – Điểm đến của nhiều người

  2. 3 ngôi chùa ở Đồng Nai nổi tiếng được chú ý nhất hiện nay

  3. Trải nghiệm du lịch độc nhất vô nhị tại Biên Hòa Đồng Nai