Những năm gần đây, Bình Thuận với những địa danh du lịch nổi tiếng đã trở thành điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy nên, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn khoảng cách, đường đi, phương tiện di chuyển từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km chi tiết và đầy đủ nhất.

Từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km?

 1. Vài nét về tỉnh Bình Thuận

Bạn đã biết gì về Bình Thuận? Bình Thuận đang là địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích. Đây là một tỉnh nằm ở cực nam của khu vực duyên hải nam trung bộ của nước ta. Thành phố Phan Thiết là trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh.

từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km

Nhắc đến Bình Thuận không thể không nói đến Mũi Né- nơi nổi tiếng là thủ đô của các resort đẹp, sang trọng trong cả nước. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận. Đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thời điểm thích hợp nhất để đến Bình Thuận đó là vào khoảng từ tháng 3-7. Lúc này thời tiết khá nắng nóng nhưng lại vô cùng diệu kỳ cho bạn. Có thể thỏa thích chơi đùa cùng với biển và khám phá những điều tuyệt vời khác mà không sợ trời mưa gió.

 1. Quãng đường đi từ Đồng Nai đến Bình Thuận

Khoảng cách từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km? Quãng đường đi từ Đồng Nai đến Bình Thuận có chiều dài khoảng 152km và có 2 tuyến đường chính cho bạn lựa chọn. Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn sẽ mất khoảng hơn 3 tiếng để chạy xe. Từ trung tâm thành phố Biên Hoà tới Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận.

từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km

Tham khảo 1 trong số những đường đi từ Đồng Nai tới Bình Thuận dưới đây:

 1. Tuyến đường thứ nhất:

Tuyến đường đi Đồng Nai Bình Thuận thứ nhất có khoảng cách 152km. Đây là tuyến đường dành riêng cho xe ô tô. Nếu bạn đang có ý định cùng gia đình đến Bình Thuận thì đừng bỏ qua tuyến đường này.

Xuất phát từ nội thành Đồng Nai, bạn đi xe theo hướng hầm Thủ Thiêm. Sau đó sẽ đi vào đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành- Dầu Giây. Khi đi hết 55km của tuyến đường này, bạn rẽ phải và đi vào quốc lộ 1A.

Sau đó, đi tiếp khoảng 7km tiếp theo sẽ đến được thị xã Long Khánh của tỉnh Đồng Nai. Từ địa điểm này, bạn lái xe  rẽ tắt sang hướng đường Hồ Xuân Hương. Đi hết đoạn đường này khoảng 6km thì tiếp tục rẽ trái để đi vào quốc lộ 1. Đi khoảng 40km nữa là tới địa phận của tỉnh Bình Thuận.

từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km

Theo mình thấy thì đây là tuyến đường rất dễ đi, không gặp quá nhiều trở ngại về mặt địa lý. Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất chỉ là nó không dành cho xe máy. Nếu có ý định di chuyển bằng xe máy thì bạn nên thật sự chú ý. Để tránh những trường hợp bị phạt đáng tiếc xảy ra lỡ có đi vào đường này.

2. Tuyến đường thứ hai:

Đây là tuyến đường đi từ Đồng Nai đến Bình Thuận có độ dài vào khoảng 110km, dành cho cả phương tiện xe máy, ô tô cũng như xe bus.

Điểm xuất phát cũng từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng cầu Đồng Nai rồi lái xe tiến vào xa lộ Hà Nội. Sau đó, bạn đi khoảng 18km sẽ tới cầu vượt ngã tư Vũng Tàu, từ điểm này bạn rẽ phải và đi thêm khoảng 5km nữa là tới đường Võ Nguyên Giáp, 12km tiếp theo sẽ dẫn bạn tới quốc lộ 1.

từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km

Tiếp đó, bạn đi theo hướng quốc lộ 1 25km nữa là tới khu vực thị xã Long Khánh của tỉnh Đồng Nai. Từ đây, bạn đi theo chỉ dẫn của hướng đường thứ nhất mà chúng tôi chỉ ra bên trên là tới được địa phận của tỉnh Bình thuận.

Đây là quãng đường dành cho tất cả mọi phương tiện nên bạn có thể thoải mái chọn lựa cách đi. Tuy nhiên, đường đi này có rất nhiều chốt công anh nên bạn hãy chấp hành thật tốt và nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông.

Đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân đầy đủ, tránh những trường hợp xấu xảy ra ảnh hưởng không tốt đến cuộc hành trình của mình. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm bản đồ đường đi từ Đồng Nai đến Bình Thuận để tránh lạc đường hay tốn nhiều thời gian cho việc di chuyển.

Khoảng cách từ thành phố Phan Thiết đi tới các điểm đến khác 

Nếu điểm đến của bạn không phải là Phan Thiết mà là 1 địa điểm khác trong số 9 thị xã, huyện tại Bình Thuận thì hãy tham khảo: đoạn đường từ thành phố Phan Thiết tới các địa danh khác, đơn vị hành chính khác.

từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km

 • Từ thành phố Phan Thiết tới thị xã La Gi có độ dài 75,1km
 • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Tuy Phong dài 76,2km
 • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Bắc Bình dài 59km
 • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Hàm Thuận Bắc Dài 30,4km
 • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Hàm Thuận Nam dài 47,6 km
 • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Tánh Linh dài 110km
 • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Hàm Tân dài 50 km
 • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Đức Linh dài 134 km
 • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Phú Quý dài 20,7 km

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về 2 tuyến đường đi cơ bản từ Đồng Nai đi Bình Thuận bao nhiêu km, thuận lợi, khó khăn trong quá trình di chuyển, các phương tiện đi lại tương ứng cho mỗi tuyến đường mà Top 10 Biên Hoà gửi đến bạn. 

♥ Xem thêm:
 1. Khám phá núi ở Đồng Nai linh thiêng và bí ẩn – Điểm đến của nhiều người

 2. 3 ngôi chùa ở Đồng Nai nổi tiếng được chú ý nhất hiện nay

 3. Trải nghiệm du lịch độc nhất vô nhị tại Biên Hòa Đồng Nai