Mỗi ngày, có rất rất nhiều người vì nhiều lí do bị mất các loại giấy tờ tùy thân trong đó có Giấy phép lái xe moto gắn máy. Bạn loay hoay không biết thủ tục cấp lại loại giấy tờ này như thế nào… Hôm nay, Top 10 Biên Hòa sẽ cung cấp đến các bạn vài thông tin bổ ích về vấn đề này.

Hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất bao gồm:


Người dân cung cấp thông tin khi cần cấp lại Giấy phép lái xe tại phòng Cảnh sát, giao thông

a) Giấy khai đăng ký xe (Mẫu 02.doc Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA15.2014.TT.BCA.doc ngày 04/4/2014 của Bộ Công an ).

b) Các giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA. Theo đó, nếu chủ xe là cá nhân Việt Nam, phải xuất trình một trong các giấy tờ như:

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

– Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

– Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

Thời hạn giải quyết : Theo khoản 2 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA, thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – PC67 số điện thoại đội Đăng ký xe: 0693 480929 để được hướng dẫn cụ thể, thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm việc buổi sá​n​g./.​

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn không bao giờ mất giấy tờ tùy thân đặc biệt Giấy tờ xe nhé.

Hãy lưu ngay địa chỉ website để nhận được những thông tin bổ ích hàng ngày nhé!